Sau hai ngày sụt giá khi Trung Quốc chính thức công bố điều luật mới trong việc cấm phát hành các hoạt động ICOs – phát hành các đồng tiền ảo hay kỹ thuật số mới, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã quay trở lại quỹ đạo vốn có của nó.

Khởi đầu ngày thứ 3, 05 tháng 09, Bitcoin tiếp tục đà giảm sâu của ngày hôm trước, khi phép thử Trung Quốc đẩy giá đồng tiền này xuống thêm 300 USD nữa, giao dịch tại mức đáy 4037 USD/coin. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ chạm đáy ở mức xấp xỉ 4000 USD, Bitcoin nhảy vọt ngược lại mức 4400 USD ngay trước 12 giờ đêm.

Trung Quốc cấm ICOs, Bitcoin sụt giá.

Việc cấm ICOs được cho là không thực sự liên quan đến Bitcoin, và theo đúng lý thuyết thì giá đồng tiền này không gặp ảnh hưởng gì từ động thái của Bắc Kinh. Tuy nhiên chỉ sau 36 giờ, phép thử Trung Quốc đã đánh sập giá Bitcoin xuống gần 20%, chạm ngưỡng 4000 USD, đồng nghĩa với việc hơn 15 tỷ USD trên thị trường giao dịch đã bay hơi sau hơn một ngày.

Theo đánh giá của các nhà phân tích tài chính hàng đầu, tuy giá trị đồng Bitcoin giảm hoàn toàn do ảnh hưởng từ điều luật mới của Bắc Kinh, có một điều chắc chắn là hệ quả này đến từ sự hoảng loạn bất hợp lý từ các nhà đầu tư Trung Quốc. Không thể phủ nhận một thực tế là lợi nhuận mà các nhà đầu tư đạt được dựa vào giao dịch Bitcoin là cực lớn, đi kèm với đó là sự ổn định và an toàn trong giới hạn chấp nhận được. Người Trung Quốc có thể đã quá hoảng loạn trong sự sợ hãi về một điều luật mới của chính phủ, như vẫn thường thấy, mà quên mất rằng xu thế chung của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Singapore và Hoa Kì cũng đang hạn chế hay vô hiệu hóa ICOs.

Tuy vậy, dường như mọi chuyện đã và đang đi theo đúng hướng của nó, với việc đồng Bitcoin quay trở lại mốc 4434 USD lúc 8 giờ sáng ngày hôm nay. Có thể thấy rằng, niềm tin của thị trường vào Bitcoin vẫn là rất lớn, và việc đột ngột sụt giá sâu trong hai ngày liên tiếp chỉ là do ảnh hưởng nhất thời.

Chính quyền Trung Quốc, hay bất kỳ tổ chức nào khác, đã và sẽ đưa ra nhiều phép thử chính trị khác cho đồng Bitcoin, nhưng vận mệnh của đồng tiền này hoàn toàn thuộc về sự vận động theo quy luật của thị trường.

– Anthony –

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên