Kỳ tích trong 1 ngày của Bitcoin

Trong vòng 24 giờ qua, giá trị đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin từ 3700 USD đã nhảy vọt lên 4000 USD và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng vốn hóa thị trường đã lên đến 66 tỷ USD.

Nên nhớ rằng, một tuần trước đây, Bitcoin mới vừa phá mốc kỷ lục 3000 USD lần đầu tiên.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và không chuyên, câu hỏi triệu đô ở đây là: Tại sao Bitcoin lại nhảy vọt, và chúng ta nên làm gì?

1. Google Trends: Chris Burniske, đồng tác giả của dự án toàn thư đánh giá giá trị của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, đã chỉ ra những mối liên hệ chặt chẽ giữa giá của 1 Bitcoin và số lần tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” trên Google. Nói một cách khác, chính Google Trends là một trong những nguyên nhân dẫn dắt giá trị của Bitcoin.

2. Bcash: Một giả thuyết khác cho rằng, cùng với sự phân tách làm hai phần, Bitcoin và Bcash, sự bất ổn trong giá trị của Bcash và lòng tin của nhà đầu tư đã góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin nguyên bản.

3. Chính trị: Mặt khác, trong thời kì bất ổn giữa Mỹ và Triều Tiên, một cuộc chiến hạt nhân có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong tình huống xấu nhất, các đồng tiền điện tử có xu hướng trở thành tài sản đảm bảo an toàn và tăng giá trị giống như vàng tại thời điểm hiện tại (giá vàng đã tăng 5.87% trong 30 ngày qua).

4. Báo chí: Cả thế giới đang đổ dồn vào Bitcoin, khi mà Fobes thường xuyên cập nhật thông tin về các quỹ đầu tư đã, đang và sắp được mở ra để giao dịch đồng tiền này. CNBC, Reuters hay Bloomberg, những kênh thông tin hàng đầu thế giới về tài chính kinh tế, liên tục đăng tải những thông tin, bài viết hoặc nhận xét của các nhà môi giới đầu tư với cùng chung một tựa đề: “Bitcoin có thể là kênh đầu tư tối ưu và hiệu quả nhất trong năm”.

5: Thiếu thông tin: Tuy có hàng trăm nguồn thông tin chính thống và không chính thống khác nhau, không có một kênh thông tin nào thực sự đem đến một cái nhìn đúng đắn nhất về Bitcoin. Chẳng ai biết đồng tiền này sẽ còn biến động giá kinh khủng đến nhường nào. Nó có thể sập sàn 50% xuống 2000 USD ngay ngày mai, hoặc tiếp tục đà tăng vọt lên 5000, 6000 hay 10.000 USD trong tuần tới. Nên nhớ, Bitcoin đã từng tăng 467% giá trị trong tháng 11 năm 2013 và cũng giảm ngần ấy giá trị sau 5 tháng.

Mỗi một cá nhân có một góc nhìn khác nhau – bạn có thể cho rằng Bitcoin đang bị đội giá bất thường theo kiểu bong bóng kinh tế – người khác lại cho rằng bản chất ưu việt của Bitcoin xứng đáng có giá trị 5000 USD hay 1 triệu USD như Warren Buffet đã từng bình luận.

Tuy nhiên, hãy luôn luôn ghi nhớ một nguyên tắc tối quan trọng trong đầu tư: đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số vốn mà bạn có khả năng chấp nhận rủi ro. Tiền không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, nên sẽ có những người nhờ Bitcoin mà trở thành triệu phú hay tỷ phú, và ngược lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên