Image result for gold coin

3150 USD 1 Bitcoin, là kỷ lục được ghi nhận ngày hôm nay trên thị trường tiền kỹ thuật số, kết thúc một tuần biến động giảm và tăng giá bất thường nhưng nằm trong dự đoán dài hạn của giới đầu tư tài chính.

Nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng trên thế giới như Coinbase, Kraken và Coinmarketcap, định giá Bitcoin trên $3000 (trên 69 triệu VND), ở mức cao nhất trong lịch sử và cao hơn gần $500 (12 triệu VND) so với đầu tháng 7. Thậm chí, nếu tính từ thời điểm Bitcoin giảm về mốc $2000 hồi giữa tháng 7, chỉ trong vòng 20 ngày giá trị 1 Bitcoin đã tăng xấp xỉ $1000 hay 150%.

Source: Coinmarketcap.com

Trong vòng 12 tiếng gần nhất, Bitcoin đã tăng giá trị trên 11% do thông tin Bitcoin Cash, một nhánh tiền mặt điện tử mới được tách ra từ Bitcoin, giảm giá 23%. Điều này đồng nghĩa với việc tại thời điểm hiện tại Bitcoin vẫn là một trong những đồng tiền kỹ thuật số được công nhận và được sử dụng, trao đổi một cách rộng rãi nhất, với vốn hóa thị trường đã lên đến trên 51 tỷ USD tại ngày 05/08/17

Sự biến động đột ngột của giá trị Bitcoin được cho là do ảnh hưởng từ việc chia tách Bitcoin và Bitcoin Cash, với hai hướng đi độc lập với nhau. Tiềm năng của Bitcoin Cash (Bcash) chưa được định giá trong khi sự xuất hiện của nó chỉ được dựa trên nhu cầu tăng tốc giao dịch Bitcoin truyền thống. Sự xuất hiện của Bcash vào ngày 01 tháng 08 được coi là một cố gắng của số ít những thợ đào Bitcoin, và chưa được đại bộ phận người dùng lưu tâm.

Bcash được tạo nên dựa vào việc nhân đôi toàn bộ cơ sở dữ liệu khối (Blockchain) của Bitcoin, đồng nghĩa với việc tất cả những người nắm giữ Bitcoin trước ngày 01 tháng 08 sẽ được sở hữu thêm 1 tài khoản Bcash với số lượng tương đương. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch tiền ảo, kể cả Coinbase, đều chưa chấp nhận giao dịch Bcash, đồng nghĩa với việc các chủ sở hữu Bitcoin sẽ gặp khó khăn trong việc rút Bcash, ít nhất là cho đến tháng 1/2018.

Mặt khác, do là một hướng đi khác hoàn toàn so với Bitcoin truyền thống, Bcash cũng có giá trị của bản thân nó.

Xuất hiện trên thị trường từ ngày 01 tháng 8 với giá khởi điểm 555 USD, Bcash nhanh chóng đạt mốc 700 USD sau hai ngày ra mắt. Nhưng ngay sau đó giá Bcash giảm không phanh xuống còn 220 USD tính đến hiện tại.

Source: Coinmarketcap.com

Các chuyên gia hàng đầu về tài chính không hoàn toàn lạc quan về Bcash trong tương lai gần, khi mà tại thời điểm này, đồng tiền mặt điện tử này chưa thực sự chứng minh được gì. Trong thời gian tới mọi chuyện có thể thay đổi nếu dự án Bcash này thu hút thêm được các công ty và nhà phát triển, tuy nhiên nhiều thợ đào coin chưa thực sự mặn mà với Bitcoin Cash khi mà độ khó, phương thức hoạt động và giá trị thực tế chưa được kiểm chứng. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, như việc Coindesk có thể hỗ trợ Bcash một ngày không xa, nhưng Bitcoin nguyên bản vẫn luôn được coi là sự lựa chọn hoàn hảo và hợp lý hơn trong thời điểm hiện tại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên