Bitcoin đem đến nhiều cơ hội vô cùng tiềm năng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với tỷ suất lợi nhuận cao. Tuy nhiên lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng cao, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư không chuyên hoặc các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng bitcoin như một loại hình tiền tệ.

Các rủi ro chính trên thị trường Bitcoin hiện tại

Thiếu thông tin: Bitcoin được coi là một thị trường mới khi toàn bộ sự chú ý chỉ bắt đầu tập trung từ đầu năm 2017. Các thông tin về coin được đăng tải qua nhiều kênh khác nhau nhưng độ chính xác chỉ đạt 30-40%.

Mô hình dự báo chưa hoàn thiện: thậm chí với một đội ngũ chuyên gia về phân tích đồ thị kỹ thuật, Bitcoin vẫn được coi là một thị trường với nhiều ẩn số, rất khó đoán định, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư thắng lợi dựa trên yếu tố may mắn nhiều hơn.

Thiếu các học thuyết kinh tế: Nếu lấy đồ thị biến động giá vàng trong 40 năm từ 1977 đến 2017 đối chiếu với đồ thị bitcoin trong 4 năm từ 2014 đến 2017, sẽ nhận thấy một sự tương đồng đáng kinh ngạc. Thị trường tiền điện tử chạy nhanh gấp 10 lần thị trường thực tế, và chưa một nhà kinh tế nào có thể đưa ra được một học thuyết khả dĩ.

Tâm lý nhà đầu tư còn yếu: Tâm lý đóng vai trò chủ đạo trong đầu tư tài chính. Cảm xúc chi phối nhà đầu tư từ rủi ro và lỗ vốn hơn nhiều lần so với việc tài khoản có lãi, dẫn đến tình trạng mua cao bán thấp điển hình

Chiến thuật đầu tư sai: Không đa dạng hóa danh mục đầu tư, thiếu các phân tích chuyên sâu về rủi ro, tính thanh khoản và chiến lược quản lý nguồn vốn.

Thiếu kinh nghiệm: Bitcoin có tốc độ phát triển cực nhanh trong thời gian ngắn, do đó rất ít nhà đầu tư trên thị trường có thể nắm vững và phát huy được kinh nghiệm bản thân.

Rủi ro được định nghĩa là những bất thường ảnh hưởng đến một thị trường. Các rủi ro có thể mang tính tiêu cực (ảnh hưởng xấu), hoặc tích cực (ảnh hưởng tốt) đến giá và sự hoạt động của thị trường. Các rủi ro trên thị trường Bitcoin có thể được giảm thiểu hoặc tận dụng một cách có chủ đích.

Chia sẻ
Bài trướcdt
Bài tiếp theoBitcoin cán mốc 3150 USD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận ở đây!
Vui lòng nhập tên